Hệ thống camera giám sát (CCTV) đầu tiên ra đời tại Đức vào năm 1942 với mục đích ghi lại quá trình phóng của tên lửa V-2. Hệ thống này do một nhóm kỹ sư Walter Bruch người Đức nghiên cứu, phát triển và lắp đặt. Sau đó, đến tận năm 1949 hệ thống CCTV bắt đầu được thương mại hóa tại Mỹ với tên gọi là Vericon. Có rất ít tài liệu ghi lại thông tin về Vericon, người ta chỉ biết rằng chúng được sử dụng mà không cần đến giấy phép của chính phủ.

Để ghi lại hành trình cũng như tìm ra nguyên nhân của các sự cố trong các cuộc thử nghiệm tên lửa thì người ta sử dụng hệ thống CCTV để truyền hình ảnh về tới Trái Đất qua tín hiệu vô tuyến. Tại Mỹ, hệ thống CCTV được phát triển dựa trên hệ thống sẵn có của vương quốc Anh vào năm 1973. Địa điểm lắp đặt hệ thống CCTV đầu tiên là quảng trường Times của thành phố New York.

Times Square, NewYork in 1973

Năm 1980, hệ thống CCTV phát triển rộng khắp trên toàn nước Mỹ, đặc biệt là những khu vực công cộng. Chi phí để lắp đặt hệ thống này thấp hơn so với chi phí phải trả cho lực lượng cảnh sát để ngăn chặn nạn tội phạm tại quốc gia này. Các doanh nghiệp cũng bắt đầu sử dụng hệ thống CCTV nhiều hơn để giám sát các hoạt động diễn ra hàng ngày.

Năm 1990, khi mà công nghệ ghép kênh kỹ thuật số xuất hiện cho phép nhiều camera ghi lại đồng thời cả âm thanh và hình ảnh thì hệ thống này mới thực sự phổ biến trên toàn lãnh thổ. Kể từ giữa năm 1990, sở cảnh sát đã cho phép lắp đặt hệ thống CCTV ở nhiều nơi công cộng như trường học, công viên, các tòa nhà cao tầng.

Một số sự kiện lịch sự cho thấy được vai trò quan trọng của hệ thống CCTV trong cuộc sống con người:

  • Năm 2001: Hệ thống CCTV ghi lại được quá trình quân khủng bố tấn công vào Trung tâm Thương mại của nước Mỹ ngày 11/9
  • Năm 2003: Hệ thống CCTV sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, được sử dụng tại tường Royal Palm Middle School để quản lý học sinh

Trải qua gần 80 năm phát triển, hệ thống CCTV trở nên khá phổ biến. Chúng được lắp đặt trong nhà riêng, cơ quan, văn phòng, nhà xưởng, cửa hàng, bãi trông giữ xe,.. để tăng cường công tác giám sát an ninh. Điều này cho thấy hệ thống CCTV đang dần trở thành thiết bị an ninh thiết yếu của cuộc sống hiện đại.

TỔNG ĐÀI 24/70901.728.282 NHÂN VIÊN TƯ VẤNCHAT ONLINE