Khác với lắp đặt hệ thống camera cho gia đình, văn phòng… lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi đòi hỏi thiết bị cần có độ bền cao, chỉ số chống chịu thời tiết lớn và hoạt động bền bỉ trong môi trường rung, bụi, thiếu sáng… Để lựa chọn lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi phù hợp, chúng ta cần chú ý đến những thông số cụ thể sau:

  • Độ phân giải của camera ở mức vừa phải – tránh lãng phí: Thông thường chúng ta chỉ cần trang bị camera có độ phân giải HD hoặc Full HD là đủ, tránh dùng những loại camera có độ phân giải quá cao gây lãng phí, không cần thiết.

  • Công suất hồng ngoại của camera phải đáp ứng được khi quan sát ban đêm: Đây là điều rất quan trọng khi lắp đặt camera cho nhà xưởng, kho bãi nếu chúng ta có nhu cầu quan sát cả về ban đêm. Thông thường chúng ta nên lựa chọn loại camera có công suất hồng ngoại xa khoảng 40 đến 80 mét. Việc đưa loại camera có công suất hồng ngoại nhỏ (khoảng 10 đến 20 mét, loại lắp cho nhà riêng, văn phòng) vào lắp cho nhà xưởng, kho bãi có tiết kiệm được chi phí nhưng hiệu quả quan sát ban đêm sẽ rất kém.
  • Lựa chọn loại camera có độ nhạy sáng (LUX) tốt: Thông thường, khu vực kho xưởng, nhà máy … luôn bị thiếu ánh sáng vì vậy nên lựa chọn camera có độ nhạy sáng tốt. Camera có độ nhạy sáng càng nhỏ tức là có khả năng quan sát trong điều kiện thiếu sáng tốt.
  • Lựa chọn loại camera có độ chống chịu thời tiết cao: Khi lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi… chúng ta cần chọn những loại camera có tiêu chuẩn kín nước, chỉ số chống chịu thời tiết (IP) cao, nên lựa chọn loại camera có chỉ số chống chịu thời tiết từ IP66 đến IP68, giúp camera hoạt động bền bỉ trong môi trường nhà xưởng, bụi và độ rung lớn.
  • Nhà xưởng thường dùng máy móc công suất lớn nên sẽ phải sử dụng điện 3 pha, điều này sẽ dễ gây nhiễu tín hiệu. Vì vậy khi lựa chọn đơn vị lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng cần lưu ý đến các giải pháp chống nhiễu hoặc hướng đi dây để cách xa các nguồn điện 3 pha giúp cho tín hiệu camera đạt được tốt nhất.
TỔNG ĐÀI 24/70901.728.282 NHÂN VIÊN TƯ VẤNCHAT ONLINE