Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống bao gồm nhiều thiết bị có nhiệm vụ tự động phát hiện, thông báo địa điểm cháy khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra, và nó hoạt động liên tục 24/24h.

Một hệ thống báo cháy tự động tiêu biểu sẽ có các thành phần như sau:

1.Eiindustrial có bán các thiết bị Trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: bo mạch điều khiển, các module, biến thế, bộ cấp nguồn.

2.Thiết bị đầu vào

  • Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa,…
  • Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

3.Thiết bị đầu ra

  • Bảng hiển thị phụ (bàn phím)
  • Chuông báo động, còi báo động
  • Đèn báo động, đèn exit
  • Bộ quay số điện thoại tự động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động

Ở trang thái bình thường toàn bộ hệ thống báo cháy tự động ở chế độ trực, chờ. Lúc này trung tâm báo cháy luôn có lập trình kiểm tra sự làm việc của các thiết bị trong hệ thống đồng thời các đầu báo cháy địa chỉ, module… cũng có tín hiệu hồi đáp về trung tâm.

Khi cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, các yếu tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) thay đổi sẽ tác động lên các đầu báo cháy. Khi các yếu tố này đạt tới ngưỡng làm việc thì các đầu báo cháy sẽ tạo ra tín hiệu truyền về trung tâm. Sau khi tiếp nhận tín hiệu, trung tâm báo cháy sẽ đưa ra tín hiệu thông báo khu vực xảy ra cháy qua loa trung tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. Đồng thời các thiết bị ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

Với những ưu điểm của hệ thống báo cháy tự động nên hệ thống này đang được các nhà thầu cơ điện M&E và đơn vị thi công phòng cháy chữa cháy sừ dụng rất nhiều và cho hiệu quả cao.

TỔNG ĐÀI 24/70901.728.282 NHÂN VIÊN TƯ VẤNCHAT ONLINE