Sự cố hỏa hoạn thường mang lại sự thiệt hại khá lớn về người cũng như tài sản. Chúng ta không thể dự đoán trước được hoả hoạn vì vậy việc kiểm soát và phát hiện sớm các đám cháy âm ỉ hay bùng cháy lớn là rất quan trọng. Đó là lý do vì sao cần lắp đặt các thiết bị báo cháy cho tòa nhà hay căn hộ. Tuy nhiên để các thiết bị này hoạt động hiệu quả nhất thì cần lưu ý đến vị trí lắp đặt ở mỗi tầng trong nhà, khu làm việc, ở hành lang, khu vực sinh hoạt, bên trong cũng như bên ngoài phòng.

Phòng ngủ: Rất nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra vào thời điểm từ 22h đến 6h sáng, khi mà mọi người vẫn đang ngủ. Vì vậy con người  khó có thể kịp thời phát hiện ra dấu hiệu cháy nổ. Để khắc phục điều này, có thể lắp đầu báo cháy tự động trong phòng ngủ.

Phòng bếp: Nguy cơ hỏa hoạn do nấu nướng ngày một tăng cao và là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây tử vong khi xảy ra cháy nhà chỉ vì lý do quên tắt bếp. Hơn nữa, các vụ hỏa hoạn trong nhà bếp có nguy cơ tử vong cao hơn so với các khu vực khác. Do sự tiếp xúc gần với nguồn phát cháy nổ, hỏa hoạn nhất so với các khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường có ít thường gian để suy nghĩ ra cách để xử lý. Vì thế việc lắp đặt thiết bị báo cháy trong phòng bếp là rất quan trọng.

Khu sinh hoạt  ở đây có thể là phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm việc. Hầu hết những vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì nguyên nhân là liên quan đến tàn thuốc lá hay tàn hương. Chúng ta vô tình vứt những điếu thuốc hút dở vào thùng rác hay làm rơi tàn thuốc, tàn hường vào ghế đệm. Các vật liệu dễ dàng làm phát sinh những nguồn cháy nhỏ  từ và đến lớn dần thành những ngọn lửa lớn rồi thành hỏa hoạn.

Lưu ý: Không lắp đặt thiết bị báo cháy tại nơi có dầu mỡ, bụi bặm hoặc gần quạt trần, lỗ thông hơi và các khu vực gió lùa để tránh tình trạng khói bị lùa không đến đúng khu vực thiết bị báo cháy.

TỔNG ĐÀI 24/70901.728.282 NHÂN VIÊN TƯ VẤNCHAT ONLINE