Sơ đồ hệ thống CCTV

Hệ thống camera giám sát CCTV là một cụm từ viết tắt của “Closed – circuit Television” hay dịch ra tiếng Việt chính là “Truyền hình mạch kín”, chính xác hơn đây là một hệ thống truyền tải video theo thời gian thực hoặc xem lại mà yếu tố riêng biệt và bảo mật được đặt lên hàng đầu.

Hệ thống CCTV để giám sát và theo dõi tất cả các hoạt động tại một khu vực đặc thù mà người sử dụng cần quan sát.

Hệ thống CCTV cơ bản bao gồm: Camera quan sát, thiết bị lưu trữ hình ảnh, thiết bị  điều khiển camera và thiết bị hiển thị. Camera được bố trí tại các khu vực quan sát truyền hình ảnh liên tục về trung tâm điều khiển. Tại đây các dữ liệu hình ảnh này sẽ được lưu trữ trong bộ ghi hình và hiển thị trên các màn hình quan sát. Đồng thời tại trung tâm điều khiển cũng tích hợp các thiết bị giúp điều khiển linh hoạt camera.

  1. Camera: là thành phần quan trọng nhất của hệ thống CCTV. Tùy theo mục đích quan sát để lựa chọn các camera thích hợp.
  2. Thiết bị lưu trữ hình ảnh: là đầu ghi để thu lại hình ảnh từ camera, lưu trữ và xem lại dự liệu vào các thời điểm nhất định. Đó cũng là thành phần trung gian liên kết giữa hệ thống CCTV với các hệ thống khác (Ví dụ: Hệ thống báo báo cháy, Hệ thống kiểm soát vào ra, …)
  3. Thiết bị điều khiển: là bảng điều khiển để điều khiển camera loại quay quét, hay loại thân dài có đế quay quét.
  4. Thiết bị hiển thị: Để hiển thị các hình ảnh thu được từ hệ thống camera, giúp quan sát được toàn cảnh. Thiết bị này có thể là màn hình Tivi hoặc màn hình máy tính.
TỔNG ĐÀI 24/70901.728.282 NHÂN VIÊN TƯ VẤNCHAT ONLINE